Xu hướng quảng cáo giáo dục thu hút phụ huynh hiệu quả

Xu hướng quảng cáo giáo dục sẽ giúp các Doanh nghiệp giáo dục lựa chọn cách quảng cáo có ảnh hưởng trực tiếp và hiệu quả nhất.

Dựa theo chương trình học của các trường đã hợp tác cùng Megaon, chia thành ba nhóm trường tiểu học được cư dân mạng quan tâm nhất là Chương trình Quốc tế/ Song ngữ/ Quốc tế và Song ngữ.

Bố và mẹ đều bàn luận sôi nổi

Trong đó, độ tuổi của các phụ huynh từ 25-34 tuổi chiếm đa số trong vấn đề thảo luận này với 63%, bởi đây là độ tuổi có con sắp hoặc đã vào tiểu học, và có khả năng tài chính để chi trả cho việc học của con.

Phụ huynh thảo luận ở đâu?

Facebook vẫn là kênh thảo luận chính về chủ đề trường tiểu học. Ngoài các Fanpage cộng đồng thường xuyên cập nhật tin tức, các Fanpage ở địa phương như Đà Nẵng, Hải Phòng, nơi có mặt các trường tiểu học tư thục và quốc tế cũng tham gia thảo luận rất tích cực.

Một số Influencers có tầm ảnh hưởng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như Hoang Anh Tu, Le Quoc Vinh, Tai Tran… cũng đưa ra ý kiến về việc học hành của con cái, họ tiếp tục tạo được sự uy tín và thu hút sự hưởng ứng của những người hâm mộ, kéo theo hàng trăm bình luận xung quanh vấn đề này.

Chọn trường như thế nào là tốt?

Đa số các bậc cha mẹ đã cho con học tại trường tiểu học quốc tế thường chia sẻ những phản hồi tích cực. Phương pháp giáo dục chú trọng vào việc phát triển khả năng ngôn ngữ, nhiều chương trình ngoại khóa và kỹ năng sống khiến phụ huynh rất yên tâm.

Nhiều trường học có nguy cơ gặp phải khủng hoảng danh tiếng bởi thái độ, quy trình làm việc tắc trách của nhân viên cùng câu trả lời chưa thỏa đáng của Ban giám hiệu. Như sự cố có giòi trong suất ăn học sinh trường quốc tế, hay thông báo ngừng cung cấp dịch vụ giảng dạy cho học sinh khi phụ huynh phản ứng về tiền phí đặt cọc không hợp lí khiến cho phụ huynh cùng cộng đồng mạng thêm phần bức xúc.

1. Hiểu rõ đối tượng tiếp cận

Thảo luận từ Social Media cho thấy rằng ngoài các bà mẹ thì các ông bố cũng tìm hiểu thông tin, thảo luận về việc lựa chọn trường tiểu học cho con khá kỹ, nhưng họ chỉ tập trung thảo luận ở một số group, forum có đông đảo “cánh mày râu” tham gia như: otofun, otofun.net, otosaigon.com, forums.voz… Các trường nên xây dựng fanpage, lựa chọn influencer hoặc thực hiện campaign dựa trên mối quan tâm và hành vi của cả bố và mẹ ở độ tuổi phù hợp.

2. Chọn đúng nơi tiếp cận

Các ông bố bà mẹ thường có xu hướng đăng post ở các group/ forums để nhờ tư vấn, tham khảo ý kiến ở những phụ huynh khác, do đó cần xây dựng quy trình hoạt động đảm bảo chất lượng để tạo ấn tượng tốt và hiệu quả truyền miệng cao.

3. Chuyển tải đúng thông điệp

Việc thấu hiểu các chủ đề đang được quan tâm trên Social Media sẽ giúp các trường có cái nhìn toàn diện hơn cho thương hiệu của mình, từ đó lựa chọn chuyển tải những thông điệp đánh đúng vào mối quan tâm của phụ huynh, tăng tính kết nối với những “khách hàng tiềm năng” của dịch vụ đặc biệt này.

Công ty truyền thông MEGAON triển khai quảng cáo trên Facebook như thế nào?

1. Quy trình và báo cáo triển khai thời gian thực

Sau một thời gian tư vấn và tìm hiểu chiến lược marketing phù hợp cho đối tác, MEGAON đã lên chiến lược tổng thể, bao gồm tất cả các việc cần làm, chi phí, hiệu quả dự kiến.

quy-trinh-chien-luoc-marketing

Trước khi triển khai thực tế, MEGAON cùng đối tác đã trình bày một số giải pháp quảng cáo thương hiệu hiệu quả để cùng đối tác nhận xét và điều chỉnh cho phù hợp với thị trường thực tế

2. Quảng cáo trên Internet

Mục tiêu chính của kế hoạch triển khai Quảng cáo cho đối tác là thông qua mạng xã hội tìm kiếm khách hàng mới. Vậy nên MEGAON đã triển khai nhiều bài quảng cáo trực tuyến để hiện thực hóa mục tiêu này.

Google Adwords: MEGAON xây dựng bộ từ khóa hiệu quả trên công cụ tìm kiếm Google. Giúp doanh nghiệp tiếp cận tới đúng khách hàng mục tiêu. Tính phí theo CPC ( Cost Per Click ).

Facebook: MEGAON xây dựng các chiến dịch Quảng cáo trên Facebook thông qua các hình thức quảng cáo trả tiền với click, quảng cáo hiển thị, quảng cáo bài viết,… nhanh chóng giúp thu hút khách hàng. Đây là một kênh có chi phí khá hợp lý và có thể tiếp cận chính xác đối tượng khách hàng mà bạn muốn nhắm đến.

Zalo, Instargram, Pinterest,…: Ngoài Facebook, MEGAON còn triển khai thêm các quảng cáo trên các trang mạng xã hội khác như Zalo Page, Instagram, Pinterest… để thu hút thêm sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên các kênh này cần phải có thiết kế hình ảnh chau chuốt để phù hợp với đa số đối tượng sử dụng các kênh mạng xã hội này

Ngoài ra MEGAON và đối tác cùng nhau phối hợp thực hiện những biện pháp quảng cáo trên mạng xã hội hiệu quả nhất:

  1. Không để khách hàng chờ đợi, trả lời phản hồi của khách hàng nhanh nhất có thể.
  2. Điều chỉnh thông điệp, đối tượng hàng ngày.
  3. Hình ảnh là quan trọng. Hỗ trợ thiết kế hình ảnh làm nổi bật cá tính của doanh nghiệp giáo dục.
  4. Tăng trải nghiệm của khách hàng. Truyền tải những nỗ lực và sự quan tâm của đối tác tới khách hàng, cách như vậy cũng làm gia tăng uy tín tới khách hàng.
  5. Tiến hành nhắc nhở các khuyến mãi, ưu đãi, quà tặng độc đáo. Sử dụng ngày nghỉ, lễ, tết để gây ảnh hưởng tới khách hàng.
  6. Remarketing, thông báo ưu đãi, giảm giá cho khách hàng.
  7. Lắng nghe phản hồi của khách hàng và nỗ lực để hiểu điều đó.
  8. Xây dựng quy trình AI và Bot gửi tin nhắn tự động tiết kiệm thời gian chăm sóc khách hàng.
  9. Xây dựng bộ hastags trên Facebook, Pinterest, Instargram,…

3. Quản trị Fanpage

Quản trị Fanpage là một trong những hạng mục quan trọng không kém gì các bài viết quảng cáo trên mạng xã hội như Facebook hay Instagram.

Mục tiêu của “Quản trị Fanpage” là xây dựng một Fanpage có nội dung chất lượng và chuyên nghiệp. Giúp Fanpage thu hút người dùng, tăng lượng tiếp cận (Reach), tương tác (Engagement); góp phần gia tăng hiệu quả của chiến dịch Facebook Marketing.

Ngoài ra nó cũng là một trong những bí quyết giúp cửa hàng của bạn được khách hàng quan tâm và chú ý mà không mất bất kì chi phí nào như quảng cáo

4. Báo cáo tổng kết

Báo cáo tổng kết chiến dịch marketing sẽ giúp MEGAON và đối tác có nhìn tổng quan về chiến dịch mà cả 2 đã hợp tác thực hiện. Từ các chỉ số đó, chúng ta có thể đánh giá quá trình chạy quảng cáo, cũng khi tối ưu quy trình marketing online qua kênh Facebook

Đây là một công đoạn vô cùng quan trọng để chúng ta có thể theo dõi sá sao và so sánh hiệu quả giữa những khách hàng, những đơn hàng từ kênh Facebook so với những kênh Marketing Online khác như Google Ads, SEO, Email…thậm trí là kênh offline. 

5. MEGAON hỗ trợ dịch vụ cho đối tác

Sự thành công của một chiến dịch marketing không thể thiếu sự theo dõi sát sao giữa cả doanh nghiệp kinh doanh và công ty quảng cáo, MEGAON luôn cùng đồng hành với
đối tác 24/7 để kịp thời theo sát tình hinh thị trường thực tế và giải đáp những yêu cầu của khách hàng để chiến dịch thành công tốt đẹp.

Thông qua việc tương tác liên tục qua nhóm Zalo, MEGAON có đội ngũ hỗ trợ, chăn sóc khách hàng linh động và nhiệt tình, giúp giải đáp thắc mắc, mong muốn của khách hàng. Đây cũng chính là bộ mặt của công ty tư vấn và triển khai marketing MEGAON, cung cấp dịch vụ tốt nhất để khách hàng hài lòng với sản phẩm, dịch vụ.

6. MEGAON hỗ trợ chỉnh sửa website chuẩn seo (nếu có):

Trong thị trường thương mai điện tử hiên nay, Website chính là bộ mặt đại diện cho thương hiêu kinh doanh của bạn. MEGAON hỗ trợ xây dựng và chỉnh sửa website không chỉ đơn thuần đẹp về hình thức bên ngoài, mà còn cần tạo một Website chuẩn SEO. Các bạn có thể xem chi tiết ngay tại đây.

Chúng tôi đảm bảo thiết kế cấu trúc Website thân thiện, phù hợp với nhiều thiết bị khác nhau, chuẩn về mặt nội dung, tốc độ tải trang nhanh, khả năng hiển thị và tương thích với mọi thiết bị, trình duyệt , có đầy đủ tất cả các tính năng cần thiết.

Để được Megaon tư vấn chiến lược Digital Marketing phù hợp với thương hiệu, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Megaon Megaon – Cùng Nhau Phát Triển Bền Vững

Phone:  0949.880.224 – (028) 6678.8497.

Mail: info@megaon.vn

Website:  www.megaon.vn

Văn phòng: Tòa nhà BCONS TOWER, 176/1-176/3 Nguyễn Văn Thương, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Chân thành cám ơn sự quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi. MEGAON rất hân hạnh được hợp tác và đem đến giá trị lâu dài cho Quý khách hàng!

Nguồn: Sưu tầm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, Megaon.vn sẵn sàng tư vấn ngay. Để được chuyên gia hỗ trợ ngay bạn vui lòng điền thông tin vào mẫu bên dưới:

[contact-form-7 id="500"]