Quảng cáo thời trang hiệu quả ra đơn!

Quảng cáo thời trang hiệu quả ra đơn như thế nào để giúp bạn không là một trong số 60% cửa hàng thời trang chết yểu được trong 6 tháng đầu? Hãy cùng Megaon tìm hiểu ngay!

Nghiên cứu thị trường và xác định khách hàng mục tiêu

Dựa trên một khảo sát của công ty truyền thông Megaon, giới trẻ Việt Nam hiện đang gia tăng đáng kể chi tiêu cho các loại trang phục. Theo báo cáo, có 26% người được khảo sát cho biết họ mua sắm quần áo 2-3 lần mỗi tháng, 52% cho biết thường mua sắm trang phục mỗi tháng một lần. Ước tính, giá trị tiêu dùng hàng dệt may Việt Nam mỗi năm đạt khoảng 5-6 tỉ USD, tương đương gần 120.000-140.000 tỉ đồng. 

Tuy nhiên trên thực tế giá trị tiêu dùng còn lớn hơn rất nhiều, bằng kinh nghiệm xây dựng các chiến dịch quảng cáo thời trang ở TPHCM, Megaon nhận thấy thị trường thời trang hiện nay hàng không rõ xuất xứ, hàng xách tay… cũng được tiêu thụ mạnh mẽ, đặc biệt ở những vùng nông thôn mà không thể thống kê hết. Có khoảng 30% doanh thu của các cửa hàng thời trang được tiêu thụ từ vùng cận và các vùng ven thành phố với giá trị tiêu thụ từ khoảng 150.000đ đến 250.000đ/sản phẩm. Nếu các doanh nghiệp thời trang Việt Nam tận dụng tốt nguồn lợi này, họ sẽ có mức tăng trưởng 15 – 20%/năm trong những năm sắp tới.

Công ty truyền thông Megaon dự đoán phân khúc thời trang nữ tại Việt Nam dành cho độ tuổi 20-45 có quy mô giá trị khoảng 2 tỷ USD vào năm 2022, và có tốc độ tăng trưởng bình quân khoảng 30%/năm.

Hiểu khách hàng và tìm tòi xu hướng thời trang mới nhất

Làm sao để bán hàng?

Thời trang vốn dĩ là sản phẩm để phục vụ thiết yếu cho nhu cầu tinh thần của con người. Nếu không phải mang giá trị tinh thần, nhu cầu ăn mặc của mỗi người sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Chiến lược truyền thông hay tiếp thị cũng vì thế mà cần đánh giá lại những góc độ lẫn tư duy thực tiễn để khai triển đúng đắn, hòa hợp với tâm lý và nhận thức của khách hàng.

Công ty truyền thông Megaon nhận định trong tương lai thị trường thời trang sẽ có nhiều biến động trong vòng 5 năm tới, với đa số thị phần cho thời trang bền vững, resale và dịch vụ rental (thuê quần áo). Những dự kiện được phân tích này rất đáng tin cậy và cần được nhìn nhận và đánh giá nghiêm túc từ các chủ doanh nghiệp.

 Chính vì có nhiều sự cạnh tranh gay gắt hơn bao giờ hết nên các chủ doanh nghiệp thời trang cần phải định rõ đây là thời điểm thích hợp nhất để khai triển những kế sách nhằm thay đổi định hướng phát triển.

Về đối tượng khách hàng trong các năm sắp tới của doanh nghiệp thời trang sẽ là người trẻ thuộc thế hệ trẻ. Thế hệ rất thích trưng diện và khẳng định bản thân thông qua các nền tảng mạng xã hội. Người trẻ thuộc lớp này lớn lên cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Facebook, Instagram, Tiktok, Snapchat, Linked… Vậy nên xu hướng tạo fanpage bán hàng online trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram là thịnh hành nhất hiện tại.

Sản phẩm vẫn sẽ luôn là trọng tâm của việc kinh doanh và việc đi tìm giải pháp đưa sản phẩm “mắt thấy, tai nghe” đến khách hàng sẽ chính là giải pháp giúp thương hiệu được nhắc nhớ đến nhiều nhất. Đơn cử, các cửa hàng thời trang sử dụng website hoặc livestream thường được khách hàng nhớ đến hơn hẳn. Tỷ lệ doanh nghiệp thời trang đánh giá bán hàng qua mạng xã hội đạt hiệu quả cao là 26%, trong khi tỷ lệ này đối với bán hàng qua website là 28% và livestream là 59%.

Bên cạnh việc chạy quảng cáo trên mạng xã hội thì những trang thương mại lớn cũng là một lựa chọn các doanh nghiệp thời trang Việt Nam nên tìm hiểu và cân nhắc việc quảng cáo sản phẩm. Khá nhiều boutique quần áo, kinh doanh thời trang tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng từ các nền tảng này.

Công ty truyền thông MEGAON triển khai quảng cáo ngành thời trang

1. Quy trình và báo cáo triển khai thời gian thực

Sau một thời gian tư vấn và tìm hiểu chiến lược marketing phù hợp cho đối tác, MEGAON đã lên chiến lược tổng thể, bao gồm tất cả các việc cần làm, chi phí, hiệu quả dự kiến.

quy-trinh-chien-luoc-marketing

Trước khi triển khai thực tế, MEGAON cùng đối tác đã trình bày một số giải pháp quảng cáo thương hiệu hiệu quả để cùng đối tác nhận xét và điều chỉnh cho phù hợp với thị trường thực tế

2. Quảng cáo trên Internet

Mục tiêu chính của kế hoạch triển khai Quảng cáo cho đối tác là thông qua mạng xã hội tìm kiếm khách hàng mới. Vậy nên MEGAON đã triển khai nhiều bài quảng cáo trực tuyến để hiện thực hóa mục tiêu này.

Google Adwords: MEGAON xây dựng bộ từ khóa hiệu quả trên công cụ tìm kiếm Google. Giúp doanh nghiệp tiếp cận tới đúng khách hàng mục tiêu. Tính phí theo CPC ( Cost Per Click ).

Facebook: MEGAON xây dựng các chiến dịch Quảng cáo trên Facebook thông qua các hình thức quảng cáo trả tiền với click, quảng cáo hiển thị, quảng cáo bài viết,… nhanh chóng giúp thu hút khách hàng. Đây là một kênh có chi phí khá hợp lý và có thể tiếp cận chính xác đối tượng khách hàng mà bạn muốn nhắm đến.

Zalo, Instargram, Pinterest,…: Ngoài Facebook, MEGAON còn triển khai thêm các quảng cáo trên các trang mạng xã hội khác như Zalo Page, Instagram, Pinterest… để thu hút thêm sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên các kênh này cần phải có thiết kế hình ảnh chau chuốt để phù hợp với đa số đối tượng sử dụng các kênh mạng xã hội này

Ngoài ra MEGAON và đối tác cùng nhau phối hợp thực hiện những biện pháp quảng cáo trên mạng xã hội hiệu quả nhất:

  1. Không để khách hàng chờ đợi, trả lời phản hồi của khách hàng nhanh nhất có thể.
  2. Điều chỉnh thông điệp, đối tượng hàng ngày.
  3. Hình ảnh là quan trọng. Hỗ trợ thiết kế hình ảnh làm nổi bật cá tính của doanh nghiệp giáo dục.
  4. Tăng trải nghiệm của khách hàng. Truyền tải những nỗ lực và sự quan tâm của đối tác tới khách hàng, cách như vậy cũng làm gia tăng uy tín tới khách hàng.
  5. Tiến hành nhắc nhở các khuyến mãi, ưu đãi, quà tặng độc đáo. Sử dụng ngày nghỉ, lễ, tết để gây ảnh hưởng tới khách hàng.
  6. Remarketing, thông báo ưu đãi, giảm giá cho khách hàng.
  7. Lắng nghe phản hồi của khách hàng và nỗ lực để hiểu điều đó.
  8. Xây dựng quy trình AI và Bot gửi tin nhắn tự động tiết kiệm thời gian chăm sóc khách hàng.
  9. Xây dựng bộ hastags trên Facebook, Pinterest, Instargram,…

3. Quản trị Fanpage

Quản trị Fanpage là một trong những hạng mục quan trọng không kém gì các bài viết quảng cáo trên mạng xã hội như Facebook hay Instagram.

Mục tiêu của “Quản trị Fanpage” là xây dựng một Fanpage có nội dung chất lượng và chuyên nghiệp. Giúp Fanpage thu hút người dùng, tăng lượng tiếp cận (Reach), tương tác (Engagement); góp phần gia tăng hiệu quả của chiến dịch Facebook Marketing.

Ngoài ra nó cũng là một trong những bí quyết giúp cửa hàng của bạn được khách hàng quan tâm và chú ý mà không mất bất kì chi phí nào như quảng cáo

4. Báo cáo tổng kết

Báo cáo tổng kết chiến dịch marketing sẽ giúp MEGAON và đối tác có nhìn tổng quan về chiến dịch mà cả 2 đã hợp tác thực hiện. Từ các chỉ số đó, chúng ta có thể đánh giá quá trình chạy quảng cáo, cũng khi tối ưu quy trình marketing online qua kênh Facebook

Đây là một công đoạn vô cùng quan trọng để chúng ta có thể theo dõi sá sao và so sánh hiệu quả giữa những khách hàng, những đơn hàng từ kênh Facebook so với những kênh Marketing Online khác như Google Ads, SEO, Email…thậm trí là kênh offline. 

5. MEGAON hỗ trợ dịch vụ cho đối tác

Sự thành công của một chiến dịch marketing không thể thiếu sự theo dõi sát sao giữa cả doanh nghiệp kinh doanh và công ty quảng cáo, MEGAON luôn cùng đồng hành với
đối tác 24/7 để kịp thời theo sát tình hinh thị trường thực tế và giải đáp những yêu cầu của khách hàng để chiến dịch thành công tốt đẹp.

Thông qua việc tương tác liên tục qua nhóm Zalo, MEGAON có đội ngũ hỗ trợ, chăn sóc khách hàng linh động và nhiệt tình, giúp giải đáp thắc mắc, mong muốn của khách hàng. Đây cũng chính là bộ mặt của công ty tư vấn và triển khai marketing MEGAON, cung cấp dịch vụ tốt nhất để khách hàng hài lòng với sản phẩm, dịch vụ.

6. MEGAON hỗ trợ chỉnh sửa website chuẩn seo (nếu có):

Trong thị trường thương mai điện tử hiên nay, Website chính là bộ mặt đại diện cho thương hiêu kinh doanh của bạn. MEGAON hỗ trợ xây dựng và chỉnh sửa website không chỉ đơn thuần đẹp về hình thức bên ngoài, mà còn cần tạo một Website chuẩn SEO. Các bạn có thể xem chi tiết ngay tại đây.

Chúng tôi đảm bảo thiết kế cấu trúc Website thân thiện, phù hợp với nhiều thiết bị khác nhau, chuẩn về mặt nội dung, tốc độ tải trang nhanh, khả năng hiển thị và tương thích với mọi thiết bị, trình duyệt , có đầy đủ tất cả các tính năng cần thiết.

7. MEGAON hỗ trợ nâng cao kỹ năng chốt đơn và quảng cáo lại:

Khách hàng có rất nhiều cách để từ chối như hoãn lại thời gian mua hàng hoặc sẽ mặc cả xuống mức giá bạn không thể bán được hay là vô vàn các lý do khác nữa khi bạn tiếp thị bán hàng. Tuy nhiên, với kỹ năng chốt sale chuyên nghiệp, bạn có thể thay đổi tình thế và khiến khách hàng sẵn sàng tin dùng sản phẩm. Chính vì vậy, kỹ năng chốt sales đóng vai trò quan trọng đối với những ai theo đuổi ngành kinh doanh, bán hàng.

Để được Megaon tư vấn chiến lược Digital Marketing phù hợp với thương hiệu, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Megaon Megaon – Cùng Nhau Phát Triển Bền Vững

Phone:  0949.880.224 – (028) 6678.8497.

Mail: info@megaon.vn

Website:  www.megaon.vn

Văn phòng: Tòa nhà BCONS TOWER, 176/1-176/3 Đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Chân thành cám ơn sự quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi. MEGAON rất hân hạnh được hợp tác và đem đến giá trị lâu dài cho Quý khách hàng!

Nguồn: Sưu tầm

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, Megaon.vn sẵn sàng tư vấn ngay. Để được chuyên gia hỗ trợ ngay bạn vui lòng điền thông tin vào mẫu bên dưới:

[contact-form-7 id="500"]