Quảng cáo giày dép hiệu quả trên facebook

Quảng cáo giày dép trên facebook như thế nào để hiệu quả vởi khả năng tiếp cận 41 triệu người (chiếm 45% dân số Việt Nam) sử dụng hoạt động thường xuyên trên mạng xã hội Facebook.

kinh doanh giày dép online

Megaon sẽ chia sẻ về bí quyết kinh doanh giày dép online hiệu quả trên Facebook, những kinh nghiệm được đúc kết từ nhiều người mà bạn có thể học hỏi và áp dụng ngay cho shop của mình đấy nhé.

Quảng cáo giày dép trên trang cá nhân hay fanpage?

Dù bạn có bán hàng trên trang cá nhân hoặc fanpage thì bạn đều có thể bán hàng một cách tốt nhất. Tuy nhiên, trang cá nhân chỉ phù hợp cho bạn làm việc theo dạng kiếm thêm thu nhập chứ không phải là công việc chính.

Hiện nay các cá nhân hoặc đơn vị kinh doanh thường sử dụng Fanpage để tạo sự tin tưởng, kích thích người mua. Đồng thời cũng tiếp cận các khách hàng mới dễ dàng hơn, tăng cường tương tác, trả lời thắc mắc và tư vấn cho khách hàng tiềm năng trong các group và fanpage liên quan đến giày dép.

Thế nên Fanpage của bạn giống như 1 cửa hàng trực tuyến trên công cụ Facebook vậy. Nếu chưa biết cách tạo và quản trị fanpage facebook, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Lưu ý khi đặt tên cho fanpage:

  • Tên Fanpage cần đơn giản và nổi bật những gì tốt nhất của sản phẩm. Ví dụ như: Giày da bò VNXK chính hiệu, giá rẻ, Giày da bò VNXK 350 Điện Biên Phủ;

Xây dựng nội dung cho fanpage facebook

Chiến lược nội dung cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Cập nhật thông tin

kinh doanh giày dép online

Để kinh doanh giày dép online điều đầu tiên cần làm sau khi tạo fanpage là cập nhật đầy đủ thông tin chính xác về shop của bạn, bao gồm địa chỉ (nếu có), thông tin liên hệ (số điện thoại, mail,…), tài khoản ngân hàng, và phần mô tả về lĩnh vực hoạt động kinh doanh của shop.

Đăng hình ảnh và mô tả về sản phẩm

Hình ảnh giày dép đưa lên page cần rõ ràng và đẹp, tốt nhất là bạn nên tự chụp ảnh sản phẩm của chính mình. Trên ảnh nên đóng dấu tên và số điện thoại liên hệ của shop. Khi đăng ảnh thì kèm thêm mô tả về tên, loại, chất liệu, size, màu sắc và đặc biệt là giá của sản phẩm.

kinh doanh giày dép online

Bạn cũng có thể lồng ghép đăng ảnh trong các bài viết dạng tư vấn để đa dạng hóa hình thức quảng cáo và gia tăng sự tương tác của người dùng.

kinh doanh giày dép online

Hay là đăng ảnh sản phẩm trong các chương trình sale, tổng hợp sản phẩm mới/hot nhất,… để kích thích mua sắm của người dùng.

kinh doanh giày dép online

Đăng nội dung tư vấn và hướng dẫn

Ngoài các nội dung bán hàng, bạn cần có thêm các nội dung khác như nhận biết chất liệu giày, các bài đăng dạng tư vấn, hướng dẫn như cách chọn size giày phù hợp, cập nhật xu hướng giày dép thế giới, sẽ giúp khách hàng không nhàm chán và giữ chân được khách hàng ở lại fanpage mình lâu hơn

Đăng nội dung các sự kiện khuyến mãi, giảm giá, tri ân khách hàng

kinh doanh giày dép online

Các chương trình giảm giá, miễn phí vận chuyển, tri ân khách hàng tặng một đôi giày cho khách hàng may mắn nhất,… là những “chiêu bài” giúp thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Thực tế thì lợi ích khách hàng là thứ mà bạn nên đặt lên hàng đầu nếu như muốn bán hàng thành công trên mạng.

Một số dạng nội dung khác mà bạn có thể đăng tải trên fanpage

– Hình ảnh sử dụng và hình ảnh chụp lại những phản hồi tốt của khách hàng khi mua sắm giày dép tại shop của bạn;

– Các trò chơi, cuộc thi có phần thưởng để gia tăng tính tương tác như câu hỏi IQ, Quiz, đuổi hình bắt chữ,…;

Khi đã có một fanpage chất lượng được chăm chút nội dung thường xuyên, tương tác khách hàng đa dạng thì bạn nên bắt đầu nghĩ đến việc chạy quảng cáo để nâng cao hiệu quả kinh doanh hơn nữa. Nếu chưa biết cách chạy quảng cáo facebook, bạn có thể tham khảo bài cách Megaon triển khai quảng cáo ngay sau đây!

MEGAON triển khai quảng cáo giày dép hiệu quả trên facebook

1. Quy trình và báo cáo triển khai thời gian thực

Sau một thời gian tư vấn và tìm hiểu chiến lược marketing phù hợp cho đối tác, MEGAON đã lên chiến lược tổng thể, bao gồm tất cả các việc cần làm, chi phí, hiệu quả dự kiến.

quy-trinh-chien-luoc-marketing-thuc-day-doanh-thu-cho-cua-hang-thoi-trang

Trước khi triển khai thực tế, MEGAON cùng đối tác đã trình bày một số giải pháp quảng cáo thương hiệu hiệu quả để cùng đối tác nhận xét và điều chỉnh cho phù hợp với thị trường thực tế

2. Quảng cáo trên Internet

Mục tiêu chính của kế hoạch triển khai Quảng cáo cho đối tác là thông qua mạng xã hội tìm kiếm khách hàng mới. Vậy nên MEGAON đã triển khai nhiều bài quảng cáo trực tuyến để hiện thực hóa mục tiêu này.

Facebook: MEGAON xây dựng các chiến dịch Quảng cáo trên Facebook thông qua các hình thức quảng cáo trả tiền với click, quảng cáo hiển thị, quảng cáo bài viết,… nhanh chóng giúp thu hút khách hàng. Đây là một kênh có chi phí khá hợp lý và có thể tiếp cận chính xác đối tượng khách hàng mà bạn muốn nhắm đến.

Zalo, Instargram, Pinterest,…: Ngoài Facebook, MEGAON còn triển khai thêm các quảng cáo trên các trang mạng xã hội khác như Zalo Page, Instagram, Pinterest… để thu hút thêm sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên các kênh này cần phải có thiết kế hình ảnh chau chuốt để phù hợp với đa số đối tượng sử dụng các kênh mạng xã hội này

Ngoài ra MEGAON và đối tác cùng nhau phối hợp thực hiện những biện pháp quảng cáo trên mạng xã hội hiệu quả nhất:

  1. Không để khách hàng chờ đợi, trả lời phản hồi của khách hàng nhanh nhất có thể
  2. Điều chỉnh thông điệp, đối tượng hàng ngày
  3. Hình ảnh là quan trọng. Hỗ trợ thiết kế hình ảnh làm nổi bật cá tính trong kinh doanh thời trang của cửa hàng.
  4. Tăng trải nghiệm thời trang của khách hàng. Truyền tải những nỗ lực và sự quan tâm của đối tác tới khách hàng, cách như vậy cũng làm gia tăng uy tín tới khách hàng.
  5. Tiến hành khuyến mãi, ưu đãi, quà tặng độc đáo. Sử dụng ngày nghỉ, lễ, tết để gây ảnh hưởng tới khách hàng.
  6. Remarketing, thông báo ưu đãi, giảm giá cho khách hàng
  7. Lắng nghe phản hồi của khách hàng và nỗ lực để hiểu điều đó.
  8. Xây dựng quy trình AI và Bot gửi tin nhắn tự động tiết kiệm thời gian chăm sóc khách hàng
  9. Xây dựng bộ hastags trên Facebook, Pinterest, Instargram,…

3. Quản trị Fanpage

Quản trị Fanpage là một trong những hạng mục quan trọng không kém gì các bài viết quảng cáo trên mạng xã hội như Facebook hay Instagram.

Mục tiêu của “Quản trị Fanpage” là xây dựng một Fanpage có nội dung chất lượng và chuyên nghiệp. Giúp Fanpage thu hút người dùng, tăng lượng tiếp cận (Reach), tương tác (Engagement); góp phần gia tăng hiệu quả của chiến dịch Facebook Marketing.

Ngoài ra nó cũng là một trong những bí quyết giúp cửa hàng của bạn được khách hàng quan tâm và chú ý mà không mất bất kì chi phí nào như quảng cáo

4. Báo cáo tổng kết

Báo cáo tổng kết chiến dịch marketing sẽ giúp MEGAON và đối tác có nhìn tổng quan về chiến dịch mà cả 2 đã hợp tác thực hiện. Từ các chỉ số đó, chúng ta có thể đánh giá quá trình chạy quảng cáo, cũng khi tối ưu quy trình marketing online qua kênh Facebook

Đây là một công đoạn vô cùng quan trọng để chúng ta có thể theo dõi sá sao và so sánh hiệu quả giữa những khách hàng, những đơn hàng từ kênh Facebook so với những kênh Marketing Online khác như Google Ads, SEO, Email…thậm trí là kênh offline. 

5. MEGAON hỗ trợ dịch vụ cho đối tác

Sự thành công của một chiến dịch marketing không thể thiếu sự theo dõi sát sao giữa cả doanh nghiệp kinh doanh và công ty quảng cáo, MEGAON luôn cùng đồng hành với
đối tác 24/7 để kịp thời theo sát tình hinh thị trường thực tế và giải đáp những yêu cầu của khách hàng để chiến dịch thành công tốt đẹp.

Thông qua việc tương tác liên tục qua nhóm Zalo, MEGAON có đội ngũ hỗ trợ, chăn sóc khách hàng linh động và nhiệt tình, giúp giải đáp thắc mắc, mong muốn của khách hàng. Đây cũng chính là bộ mặt của công ty tư vấn và triển khai marketing MEGAON, cung cấp dịch vụ tốt nhất để khách hàng hài lòng với sản phẩm, dịch vụ.

6. MEGAON hỗ trợ chỉnh sửa website chuẩn seo (nếu có):

Trong thị trường thương mai điện tử hiên nay, Website chính là bộ mặt đại diện cho thương hiêu kinh doanh của bạn. MEGAON hỗ trợ xây dựng và chỉnh sửa website không chỉ đơn thuần đẹp về hình thức bên ngoài, mà còn cần tạo một Website chuẩn SEO. Các bạn có thể xem chi tiết ngay tại đây.

Chúng tôi đảm bảo thiết kế cấu trúc Website thân thiện, phù hợp với nhiều thiết bị khác nhau, chuẩn về mặt nội dung, tốc độ tải trang nhanh, khả năng hiển thị và tương thích với mọi thiết bị, trình duyệt , có đầy đủ tất cả các tính năng cần thiết.

Để được Megaon tư vấn chiến lược Digital Marketing phù hợp với thương hiệu, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Megaon Megaon – Cùng Nhau Phát Triển Bền Vững

Phone: (028) 66784897 – 0949.880.224

Mail: info@megaon.vn

Website:  www.megaon.vn

Văn phòng: Tầng 8, Tòa nhà BCONS TOWER, 176/1-176/3 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Chân thành cám ơn sự quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi. MEGAON rất hân hạnh được hợp tác và đem đến giá trị lâu dài cho Quý khách hàng!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, Megaon.vn sẵn sàng tư vấn ngay. Để được chuyên gia hỗ trợ ngay bạn vui lòng điền thông tin vào mẫu bên dưới:

[contact-form-7 id="500"]