Instagram – kênh tăng doanh thu vượt trội cho son môi

Nếu bạn muốn bán được son môi thông qua việc kích thích thị giác của khách hàng tuổi teen thì kênh số một bạn nên tận dụng sức mạnh của nó đó chính là INSTAGRAM. Theo khảo sát của Forbes, những thương hiệu sau khi sử dụng Instagram để tiếp thị sản phẩm – dịch vụ đều có doanh thu cao hơn. Tuy Instagram không thiết kế để kêu gọi mua hàng, nhưng những nội dung – hình ảnh của nó đều khiến khách hành tin tưởng, cảm tình hơn với thương hiệu và dẫn đến quyết định mua hàng. Bởi vì hình ảnh càng trực quan, càng đẹp sẽ càng kích thích đưa người dùng yêu thích thương hiệu, doanh nghiệp hơn.

Tuy nhiên để thương hiệu son môi của bạn hấp dẫn – nổi bật và đi vào tâm trí phân khúc khách hàng teen trên cộng đồng Instagram hiện nay cũng là điều rất thách thức và đòi hỏi bạn cần phải có một chiến lược marketing thật sự hoàn chỉnh ngay từ ban đầu. Khi đã vạch từng bước đi đúng đắn bạn sẽ thấy việc tăng nhận diện thương hiệu và tăng doanh thu bán hàng với Instagram hoàn toàn là việc nằm trong khả năng của bạn.

Hãy tạo một hồ sơ hấp dẫn

Một hồ sơ hấp dẫn trên Instagram profile khoảng bao gồm 150 ký tự để giới thiệu doanh nghiệp sản phẩm son môi của bạn vì vậy hãy dùng những thông điệp hay diễn tả điểm mạnh của thương hiệu nhằm tạo ấn tượng để thôi thúc người ghé thăm, theo dõi cũng như gắn bó với thương hiệu của bạn. Thông qua hồ sơ này người sử dụng Instagram sẽ biết: thương hiệu bạn là gì, bạn cung cấp sản phẩm/dịch vụ gì và họ sẽ được nâng cao giá trị gì của bản thân khi thêm bạn vào instagram của họ? Vì thế, Instagram bio cần ngắn gọn – súc tích nhưng phải đủ ý và có sức hấp dẫn nhất định. Một hồ sơ hấp dãn trên Instagram cần nhắc nhở khách hàng hành động đồng thời thể hiện tính cách của công ty. Hãy xem Nike đã thể hiện thông điệp ra sao để áp dụng ngay cho mình nhé.

If you have a body, you are an athlete (tạm dịch “nếu bạn có một cơ thể, bạn là một vận động viên”). Vậy nếu đang kinh doanh một dòng son môi bạn nên dùng một câu triết lý thế nào cho phù hợp với tuổi teen để hấp dẫn khách hàng của mình bạn hãy tìm kiếm thật cẩn trọng nhé.

Cũng từ profile này hãy cung cấp link website của bạn để khách dễ dàng nhấp vào trỏ vào trang đích của thương hiệu bạn, điều này rất quan trọng trong kế hoạch thực thi chiến lược Instagram của bạn.

Hãy làm cho doanh nghiệp bạn dễ dàng được tìm thấy bằng cách gắn thẻ vị trí doanh nghiệp bạn (xác định địa chỉ cụ thể). Điều quan trọng là thương hiệu bạn vẫn có thể truy cập cả trực tuyến và ngoại tuyến. Thẻ vị trí cho phép khách hàng tiềm năng biết nơi tìm thấy bạn và giúp bạn dễ dàng tìm thấy hơn trong các tìm kiếm trên Instagram.

Xây dựng và duy trì Instagram thật thẩm mỹ phù hợp với bộ nhận diện thương hiệu
Hình ảnh sản phẩm góp phần thúc đẩy nhu cầu mua sắm trực tuyến vì vậy hãy tận dụng sức mạnh của nền tảng trực quan từ Instagram để  tăng cường sức mạnh này lên gấp nhiều lần. Bạn có biết có đến 67% số người tiêu dùng xem xét chi tiết hình ảnh của sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua  hàng và để xếp hạng về sản phẩm. Thế nên nếu đã kinh doanh dòng sản phẩm làm đẹp như son môi bạn đừng quên phô trương tính thẩm mỹ của thương hiệu khi giới thiệu sản phẩm của bạn.

Ngoài ra bạn có thể đăng ảnh sản phẩm hấp dẫn phù hợp với phong cách thiết kế đậm màu sắc thương hiệu. 

Đừng quên giữ vững bản sắc thương hiệu

Cũng như trên website, fanpage, zalo hay youtube yếu tố trực quan trên Instagram của bạn cũng phải là phương tiện mạnh mẽ truyền tải đúng màu sắc thương hiệu của doanh nghiệp bạn để duy trì và thu hút sự chú ý của đối tượng teen vốn ưa chuộng những sắc màu năng động nổi bật tươi sáng và các hình ảnh cá tính.

Hãy nhất quán kiên trì với bộ nhận diện thương hiệu của mình. Nếu dòng son môi của bạn đã chọn màu hồng làm tông màu chủ đạo hãy giữ cho tông hồng luôn xuất hiện đồng bộ trên mỗi hình ảnh mà bạn post hằng ngày. Đồng thời hãy giữ cho thông điệp tiếp cận khách hàng luôn đúng với tính cách thương hiệu mà bạn đã chọn.  Nếu bạn đã chọn giọng văn kiêu kỳ cho các quý cô hãy luôn giữ cho chú thích của mình luôn đi theo phong cách đó, còn nếu giọng điệu luôn dí dỏm vui vẻ hãy để cho các bài viết của mình thể hiện rõ sự tươi vui mỗi khi khách hàng tiếp cận. Hãy luôn nhớ giọng điệu và hình ảnh phải trung thực và gần gũi với những gì trong cuộc sống của tuổi teen nhất.

Đừng bao giờ thay đổi giọng văn và màu sắc bộ nhận diện thương hiệu của bạn vì nó sẽ khiến bạn bị nhầm lẫn và khiến người theo dõi dạt ra khỏi Instagram của bạn.

Tập trung vào đối tượng mục tiêu

Bạn phải biết điểm mạnh của dòng son môi mình đang có để thu hút khách hàng mục tiêu? Ngay lúc này hãy dùng điểm mạnh của sản phẩm để kích thích “khêu gợi” những ước muốn trong lòng của khách teen để họ không thể rời khỏi những thỏi son đầy ma lực của bạn. Hãy biến những thỏi son của bạn thành “vật bất ly thân” của những cô nàng tinh nghịch, đỏm dáng vì nó khiến họ ngất ngây hạnh phúc, hợp trend, đẹp hơn, gợi cảm hơn tại mọi thời điểm trong ngày dù họ đi học, đi chơi, hẹn hò check – in,…

Đừng quên chú tâm dùng hình ảnh thỏi son đi liền với phong cách sống của họ. Tuổi teen thoa son ở đâu trường, địa điểm hẹn bạn bè, nơi thường xuyên check – in, quán cà phê sống ảo, thư viện,… Tìm hiểu họ dùng thứ ngôn ngữ giao tiếp ra sao, họ thích gì, nghe gì, mặc gì, nghĩ gì,… để đi vào sâu điều thầm kín bên trong họ để họ trung thành với thỏi son của bạn.

Cũng đừng quên trò chuyện, “chơi” với khách hàng tiềm năng thông qua các cuộc thi để tặng sản phẩm. Khán giả sẽ đến gần với thương hiệu của bạn hơn nhờ được cung cấp nhiều giá trị nhiều lợi ích hơn.

Đừng quên nghiên cứu đối thủ

Hãy xem đối thủ của bạn đang làm gì trên Instagram, xem họ tạo ra các post thường ngày ra sao, hashtag của họ thế nào? Tuần suất đăng post bao lâu để cải thiện cho Instagram của mình.
Sáng tạo với nội dung trên instagram

Hãy sáng tạo những nội dung mới mẻ và những hình ảnh bắt mắt để thu hút khách hàng hơn. Hãy dành thời gian nhiều hơn cho các thông điệp của mình để thu hút khách tiềm năng. Người dùng chỉ có vài giây khi xem hình ảnh của bạn vì vậy hãy dùng những dòng chú thích thật ngắn và ngọt ngào súc tích, rõ ràng và những biểu tượng thật bắt mắt để giữ họ ở lại trên instagram của bạn.

Sử dụng hashtag thật chiến lược

Hashtags được sử dụng trong Instagram để khách hàng tiềm năng theo dõi nội dung họ đang tìm kiếm. Thế nên chúng ta cần sử dụng hashtags một cách chiến lược để nhiều người dùng có thể tìm thấy bài đăng của thương hiệu bạn trong quá trình tìm kiếm của họ.

  • Hãy kết hợp ít nhất 2-8 hashtag/mỗi post.
  • Kết hợp hashtag phù hợp với khách mục tiêu – nhấp chuột có thể ít hơn, nhưng chất lượng sẽ cao.
  • Hãy tạo các hashtag của thương hiệu bạn .
  • Nếu đang triển khai chiến dịch ở khu vực địa phương, hãy chọn các hashtag dựa trên vị trí.

Sử dụng người có ảnh hưởng kết nối với thương hiệu

Làm việc với người ảnh hưởng trên Instagram có thể giúp bạn tăng một lượng khủng khách hàng teen theo dõi Instagram của bạn và có thể mang lại thành công cho bất kỳ chiến dịch Instagram nào.

Tuy nhiên bạn phải chọn người có ảnh hưởng phù hợp với thương hiệu của bạn . Họ phải là người thể hiện được giá trị của thương hiệu và đưa những khách hàng tiềm năng  đến trang của bạn.

Để có một chiến lược tiếp thị đồng bộ hiệu quả trên Instagram – website – facebook – Zalo – YouTube phù hợp với khách hàng, đánh trúng tâm lý của khách hàng giúp thương hiệu son môi của bạn trở thành một vật trang điểm không thể thiếu đối với các bạn gái teen xinh xắn, bạn đừng quên lựa chọn một agency uy tín để triển khai chiến dịch marketing online cho bạn.

Với kinh nghiệm triển khai nhiều chiến dịch quảng cáo cho các dòng thời trang, mỹ phẩm,… Megaon sẵn sàng tư vấn chiến lược Digital Marketing phù hợp với thương hiệu của bạn, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Megaon Megaon – Cùng Nhau Phát Triển Bền Vững

Phone: 0949.880.224 – (028) 66784897

Mail: info@megaon.vn

Website:  www.megaon.vn

Văn phòng: Tầng 8, Tòa nhà BCONS TOWER, 176/1-176/3 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Chân thành cám ơn sự quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi. MEGAON rất hân hạnh được hợp tác và đem đến giá trị lâu dài cho Quý khách hàng!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, Megaon.vn sẵn sàng tư vấn ngay. Để được chuyên gia hỗ trợ ngay bạn vui lòng điền thông tin vào mẫu bên dưới:

[contact-form-7 id="500"]