Công ty truyền thông Megaon triển khai Marketing cho trường đào tạo phi công SAIC

Năm 2020, công ty truyền thông trực tuyến Megaon đã tiếp nhận 1 case khó trong ngành giáo dục, đó chính là triển khai Marketing toàn diện cho trường đạo tào phi công chuyên nghiệp SAIC

Đối với một đối tác có kinh phí tương đối nhưng yêu cầu tìm kiếm những khách hàng tiềm năng, Megaon đã lên kế hoạch, thực hiện và thu về những kết quả như thế nào? Các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

MEGAON nghiên cứu tổng quan thị trường đào tạo phi công chuyên nghiệp tại Việt Nam

Cơ hội thị trường và khó khăn gặp phải

 • Ngành hàng không Việt Nam tăng trưởng lớn nhất khu vực nhưng lại đang có sự mất cân bằng nghiêm trọng trong việc đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực phi công
 • Mỗi năm Việt Nam cần thêm 200 phi công nhưng các trường đào tạo trong nước chỉ đáp ứng được 30% khiến phi công trở thành một trong những ngành hot nhất
 • Dù thiếu hụt nhân sự nhưng ngành hàng không ít được phổ biến rộng rãi, thiếu thông tin tuyển dụng khiến phụ huynh và học sinh sinh viên không quan tâm đến
 • Học phí quá cao so với mặt bằng chung của người Việt Nam, đây là tập khach hàng có khả năng chi tiêu cao

Chiến lược marketing online cho trường đào tạo phi công SAIC

Đối với một ngành có tính chất rất riêng như ngành hàng không, chúng tôi cần phải cực kỳ cẩn trọng và khéo léo khi triển khai chiến lược marketing. Megaon không chỉ đơn thuần đăng thông tin quảng cáo tuyển sinh mà phải hiểu sâu về lĩnh vực hàng không, tâm lý hành vi con người và dự đoán những khó khăn mà khách hàng cũng như đối tác gặp phải để có hướng giải quyết tốt nhất.

Tập trung nổi bật điểm lợi ích khác biệt của trường SAIC so với các trường cùng khu vực Đông Nam Á

MEGAON sẽ tập trung vào những yếu tố chính khiến phụ huynh quan tâm

 1. Quan trọng nhất chính là chất lượng đào tạo, bằng cấp và kinh nghiệm giảng dạy có nổi trội? Các tiêu chí nổi bật mà trường đào tạo đưa ra để thuyết phục được phụ huynh
 2. Phương pháp giảng dạy có gì đặc biệt, chế độ dinh dưỡng cho bé hàng ngày ra sao
 3. Cơ sở vật chất, tiện nghi ở trường học, các thiết bị dụng cụ học tập có an toàn không
 4. Có hoạt động ngoại khóa hấp dẫn cho học viên không?
 5. Khu vực địa lý quanh trường học có đảm bảo an ninh, an toàn, thuận lợi cho việc học tập không

Xây dựng quy trình tiếp cận và thuyết phục phụ huynh

 • Xây dựng nội dung website, nội dung fanpage facebook, đặt viết bài báo PR nổi bật để phụ huynh có thể tiếp cận thông tin trường SAIC một cách dễ dàng nhất
 • Thu thập thông tin, data khách hàng quan tâm. Kết hợp với nhà trường mở ra các hình thức học thử, trải nghiệm thử.

MEGAON triển khai chiến lược marketing thu hút phụ huynh cho trường SAIC

1. Quy trình và báo cáo triển khai thời gian thực

Sau một thời gian tư vấn và tìm hiểu chiến lược marketing phù hợp cho trường SAIC , MEGAON đã lên chiến lược tổng thể, bao gồm tất cả các việc cần làm, chi phí, hiệu quả dự kiến.

quy-trinh-chien-luoc-marketing

Khi triển khai thực tế, MEGAON cùng trường SAIC theo dõi các hạng mục đã được hai bên thảo luận và đồng ý triển khai hàng ngày và được cập nhật liên tục qua biên bản theo dõi cụ thể.

ke-hoach-chien-luoc-trien-khai-marketing-truong-SAIC

2. Quảng cáo trên Internet

Mục tiêu chính của chiến lược marketing thu hút phụ huynh đến trường SAIC là thông qua mạng xã hội tìm kiếm khách hàng mới. Vậy nên MEGAON đã triển khai nhiều bài quảng cáo trực tuyến để hiện thực hóa mục tiêu này.

Facebook: MEGAON xây dựng các chiến dịch Quảng cáo trên Facebook thông qua các hình thức quảng cáo trả tiền với click, quảng cáo hiển thị, quảng cáo bài viết,… nhanh chóng giúp trường SAIC thu hút phụ huynh. Đây là một kênh có chi phí khá hợp lý và có thể tiếp cận chính xác đối tượng khách hàng mà bạn muốn nhắm đến.

Zalo, Instargram, Pinterest, Youtube…: Ngoài Facebook, MEGAON còn triển khai thêm các quảng cáo trên các trang mạng xã hội khác như Zalo Page, Instagram, Pinterest, Youteube… để thu hút thêm sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên các kênh này cần phải có thiết kế hình ảnh chau chuốt để phù hợp với đa số đối tượng sử dụng các kênh mạng xã hội này

Google Ads: Google đã trở thành công cụ tìm kiếm số 1 hiện nay trên thế giới. Ở Việt Nam cũng không phải ngoại lệ khi có đến hơn 90% người dùng internet sử dụng Google cho các nhu cầu tìm kiếm trên internet của mình. 

Ngoài ra MEGAON và trường SAIC cùng nhau phối hợp thực hiện những biện pháp quảng cáo trên mạng xã hội hiệu quả nhất:

 1. Không để phụ huynh chờ đợi, trả lời phản hồi của phụ huynh nhanh nhất có thể
 2. Điều chỉnh thông điệp, đối tượng hàng ngày
 3. Hình ảnh là quan trọng. Hỗ trợ thiết kế hình ảnh làm nổi bật môi trường đào tào chuyên nghiệp
 4. Tăng trải nghiệm thời trang của khách hàng. Truyền tải những nỗ lực và sự quan tâm của trường SAIC tới phụ huynh và học viên, cách như vậy cũng làm gia tăng uy tín tới khách hàng.
 5. Tiến hành khuyến mãi, ưu đãi, quà tặng độc đáo.
 6. Remarketing, thông báo tình hình học viên cho phụ huynh hằng ngày, hằng tuần
 7. Lắng nghe phản hồi của khách hàng và nỗ lực để hiểu điều đó.
 8. Xây dựng quy trình AI và Bot gửi tin nhắn tự động tiết kiệm thời gian chăm sóc khách hàng
 9. Xây dựng bộ hastags trên Facebook, Pinterest, Instargram,…

3. Quản trị Fanpage

Quản trị Fanpage là một trong những hạng mục quan trọng không kém gì các bài viết quảng cáo trên mạng xã hội như Facebook hay Instagram.

Mục tiêu của “Quản trị Fanpage” là xây dựng một Fanpage có nội dung chất lượng và chuyên nghiệp. Giúp Fanpage thu hút người dùng, tăng lượng tiếp cận (Reach), tương tác (Engagement); góp phần gia tăng hiệu quả của chiến dịch Facebook Marketing.

Ngoài ra nó cũng là một trong những bí quyết giúp trường SAIC tiếp cận các học viên mà không mất bất kì chi phí nào như quảng cáo

4. Báo cáo tổng kết

Báo cáo tổng kết chiến dịch marketing sẽ giúp MEGAON và SAIC có nhìn tổng quan về chiến dịch mà cả 2 đã hợp tác thực hiện. Từ các chỉ số đó, chúng ta có thể đánh giá quá trình chạy quảng cáo, cũng khi tối ưu quy trình marketing online qua kênh Facebook

Đây là một công đoạn vô cùng quan trọng để chúng ta có thể theo dõi sá sao và so sánh hiệu quả giữa những khách hàng, những đơn hàng từ kênh Facebook so với những kênh Marketing Online khác như Google Ads, SEO, Email…thậm trí là kênh offline. 

5. MEGAON hỗ trợ dịch vụ cho khách hàng trường SAIC

Sự thành công của một chiến dịch marketing không thể thiếu sự theo dõi sát sao giữa cả doanh nghiệp kinh doanh và công ty quảng cáo, MEGAON luôn cùng đồng hành với SAIC 24/7 để kịp thời theo sát tình hinh thị trường thực tế và giải đáp những yêu cầu của khách hàng để chiến dịch thành công tốt đẹp.

Thông qua việc tương tác liên tục qua nhóm Zalo, MEGAON có đội ngũ hỗ trợ, chăn sóc khách hàng linh động và nhiệt tình, giúp giải đáp thắc mắc, mong muốn của khách hàng. Đây cũng chính là bộ mặt của công ty tư vấn và triển khai marketing MEGAON, cung cấp dịch vụ tốt nhất để khách hàng hài lòng với sản phẩm, dịch vụ.

6. MEGAON hỗ trợ chỉnh sửa website chuẩn seo (nếu có):

Trong thị trường thương mai điện tử hiên nay, Website chính là bộ mặt đại diện cho thương hiêu kinh doanh của bạn. MEGAON hỗ trợ xây dựng và chỉnh sửa website không chỉ đơn thuần đẹp về hình thức bên ngoài, mà còn cần tạo một Website chuẩn SEO. Các bạn có thể xem chi tiết ngay tại đây.

Chúng tôi đảm bảo thiết kế cấu trúc Website thân thiện, phù hợp với nhiều thiết bị khác nhau, chuẩn về mặt nội dung, tốc độ tải trang nhanh, khả năng hiển thị và tương thích với mọi thiết bị, trình duyệt , có đầy đủ tất cả các tính năng cần thiết.

Cụ thể với khách hàng trường mầm non SAIC , MEGAON đã hỗ trợ đồng bộ nội dung quản trị trên Facebook và tin tức website

Trên đây là nội dung chiến lược marketing thu hút phụ huynh đến trường SAIC mà MEGAON đã thực hiện

Để được Megaon tư vấn chiến lược Digital Marketing phù hợp với thương hiệu, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Megaon Megaon – Cùng Nhau Phát Triển Bền Vững

Phone: (028) 66784897 – 0949.880.224

Mail: info@megaon.vn

Website:  www.megaon.vn

Văn phòng: Tầng 8, Tòa nhà BCONS TOWER, 4A/167A Đường D1, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Chân thành cám ơn sự quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi. MEGAON rất hân hạnh được hợp tác và đem đến giá trị lâu dài cho Quý khách hàng!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, Megaon.vn sẵn sàng tư vấn ngay. Để được chuyên gia hỗ trợ ngay bạn vui lòng điền thông tin vào mẫu bên dưới:

 

Hãy đánh giá bài viết này nhé!
Từ khóa: đang cập nhật...