Chiến lược quảng cáo hậu dịch bệnh corona

Chiến lược quảng cáo như thế nào để duy trì mạch kinh doanh để bắt nhịp được cơ hội hồi phục hậu dịch bệnh corna.

Hãy cùng Megaon tìm hiểu ngay kịch bản có thể xảy ra khi bạn kinh doanh hậu dịch bệnh corona nhé!

Dự đoán thị trường kinh tế Việt Nam hậu dịch bệnh

Bên cạnh chống dịch corona, chúng ta còn mặt trận khác đầy căng thẳng, đó là làm gì để duy trì được mạch kinh doanh ổn định và không để bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh. Dù có hàng loạt những khó khăn nhưng nếu bạn sẵn sàng bắt nhịp thì cơ hội luôn mở ra cho bạn.

Hiện tại đã có một số biện pháp được nhà nước đề xuất và giải quyết nhanh chóng, nhiều cuộc họp bàn gỡ khó cho doanh nghiệp

Vào năm 2009, nền kinh tế chựng lại do các biện pháp nhằm kiểm soát lạm phát cao của những năm trước đó, Việt Nam đã từng đưa ra gói kích cầu kinh tế. 

Vì thế, bài học rút ra là không vội vã, chúng ta cần phải theo dõi sát sao để có những bước chuẩn bị chắc chắn nhất cho nền kinh tế sắp tới.

Trước mắt, ngân hàng nhà nước cũng như ngành thuế đã miễn giảm thuế cho những ngành bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh như du lịch, thương mại, hàng không, nông nghiệp… 

Việc miễn giảm thuế này thực sự kịp thời mang tính hỗ trợ. Ngoài ra ngân hàng cũng cơ cấu lại nợ, cho vay mới giúp doanh nghiệp duy trì hoạt động, việc miễn giảm thuế là liều thuốc bổ giúp doanh nghiệp khỏe trở lại. Bộ Tài chính cần phải sớm hành động vì mục tiêu này.

Một bài học khác cũng phải rút ra, đó là không chờ cứu, chờ hỗ trợ. Những ngày này rất cần tìm ra những câu chuyện, mô hình của tinh thần bươn chải vượt ra khỏi khó khăn để tồn tại, biến khó khăn thành cơ hội để định lại hướng đi ở từng doanh nghiệp, từng ngành kinh doanh. 

Như nhiều doanh nghiệp đang lệ thuộc nguyên vật liệu từ Trung Quốc, nhân lúc này cần tìm những nguồn cung khác để có thể tự chủ sản xuất trong nhiều tình huống. 

Hoặc doanh nghiệp Việt có sản phẩm tương đồng với doanh nghiệp Trung Quốc, lúc này có thể bung ra tìm thị trường mới, lấp vào chỗ trống trong chuỗi cung ứng sản phẩm mà doanh nghiệp Trung Quốc để lại do không thể duy trì sản xuất vì dịch bệnh…

Rồi các hội ngành nghề, doanh nghiệp cùng “hiệp đồng” để tạo ra điểm mạnh, thế cạnh tranh, như hãng hàng không cùng nhau giảm giá vé, nhóm khách sạn giảm mạnh giá phòng, giảm tối đa chi phí để tour có giá hấp dẫn. 

Chiến lược quảng cáo hậu dịch bệnh corona

Không thể dừng quảng cáo kể cả khi ban đang phải đối mặt với tình hình kinh tế cực kỳ hiểm nghèo.

Nếu bạn im lặng thì cái chết chắc chắn sẽ đến với doanh nghiệp bạn. Hãy cứ rao, cứ chào hàng sản phẩm, để đến khi đỉnh dịch đi qua, tình hình trở lại bình thường, chắc chắn khi đó doanh nghiệp nào duy trì được quảng cáo liên tục sẽ là người nắm lấy thời cơ tốt nhất, và có cơ hội phát triển cao nhất.

Để biến khó khăn thành cơ hội, ngay lúc này rất cần doanh nghiệp, ngành kinh doanh xây dựng kịch bản làm ăn sau mùa dịch, kể cả chuẩn bị nhân lực, vật lực để có thể “tác chiến”, tận dụng cơ hội khi dịch đi qua. 

Cả thế giới đang làm thế, các doanh nghiệp, nhất là ở Trung Quốc và các nước trong khu vực, đang tính toán như thế. Chúng ta không thể chậm chân. Đừng chờ được cho sữa, hãy chuẩn bị từ bây giờ để có thể tăng tốc khi dịch bệnh đi qua.

Quy trình MEGAON triển khai quảng cáo

1. Quy trình và báo cáo triển khai thời gian thực

Sau một thời gian tư vấn và tìm hiểu chiến lược marketing phù hợp, MEGAON đã lên chiến lược tổng thể, bao gồm tất cả các việc cần làm, chi phí, hiệu quả dự kiến.

Khi triển khai thực tế, MEGAON cùng đối tác theo dõi các hạng mục đã được hai bên thảo luận và đồng ý triển khai hàng ngày và được cập nhật liên tục qua biên bản theo dõi cụ thể.

2. Quảng cáo đa phương tiện

Mục tiêu chính của chiến lược quảng cáo là thông qua mạng xã hội tìm kiếm khách hàng mới. Vậy nên MEGAON đã triển khai nhiều bài quảng cáo trực tuyến để hiện thực hóa mục tiêu này.

Facebook Leads: MEGAON xây dựng các chiến dịch Quảng cáo trên Facebook thông qua các hình thức quảng cáo thu thập thông tin,… nhanh chóng giúp đối tác có được nguồn data cần thiết để có thể tiếp cận chính xác đối tượng khách hàng mà bạn muốn nhắm đến.

Facebook Website Click: Bất kỳ dự án bất động sản nào cũng cần có website bởi vì đây sẽ là nơi cung cấp đầy đủ thông tin về dự án nhất mà khách hàng quan tâm. Website cũng là yếu tố quan trọng để khách hàng tăng niềm tin đối với dự án. Chúng tôi sẽ làm tăng tương tác website của bạn với khách hàng để giải quyết tình trạng Fanpage không được đầu tư đúng mực

Zalo Ads:  Zalo đang có đến hơn 60tr người Việt sử dụng và là mạng xã hội của người Việt lớn nhất hiện nay. Vì vậy các bạn không thể bỏ qua công cụ tuyệt vời này để lôi kéo khách hàng tiềm năng, Megaon có đội ngũ Thiết kế chuyên nghiệp về hình ảnh, bố cục chữ trên hình, đội ngũ Content cho ra đời nhiều headline “giật tít” nhưng vẫn ngắn gọn, súc tích, đầy đủ ý nghĩa giúp sản phẩm của bạn tăng tương tác với khách hàng

3. Quản trị Facebook

Quản trị Facebook là một trong những hạng mục quan trọng không kém gì các bài viết quảng cáo.

Mục tiêu của “Quản trị Facebook” là xây dựng một cộng đồng theo dõi với nội dung chất lượng và chuyên nghiệp. Giúp Facebook của bạn thu hút người dùng, tăng lượng tiếp cận, tương tác, gia tăng hiệu quả của chiến dịch quảng cáo trên Facebook.

Ngoài ra nó cũng là một trong những bí quyết giúp cửa hàng của bạn được khách hàng quan tâm và chú ý mà không mất bất kì chi phí nào như quảng cáo

4. Báo cáo tổng kết

Báo cáo tổng kết chiến dịch marketing sẽ giúp MEGAON và Đối tác có nhìn tổng quan về chiến dịch mà cả 2 đã hợp tác thực hiện. Từ các chỉ số đó, chúng ta có thể đánh giá quá trình chạy quảng cáo, cũng khi tối ưu quy trình quảng cáo trên Facebook, Zalo và các công cụ quảng cáo khác

5. MEGAON hỗ trợ dịch vụ cho Đối tác

Sự thành công của một chiến dịch marketing không thể thiếu sự theo dõi sát sao giữa cả doanh nghiệp kinh doanh và công ty quảng cáo, MEGAON luôn cùng đồng hành với Đối tác 24/7 để kịp thời theo sát tình hinh thị trường thực tế và giải đáp những yêu cầu của khách hàng để chiến dịch thành công tốt đẹp.

Thông qua việc tương tác liên tục qua nhóm Zalo, MEGAON có đội ngũ hỗ trợ, chăn sóc khách hàng linh động và nhiệt tình, giúp giải đáp thắc mắc, mong muốn của khách hàng. Đây cũng chính là bộ mặt của công ty tư vấn và triển khai marketing MEGAON, cung cấp dịch vụ tốt nhất để khách hàng hài lòng với sản phẩm, dịch vụ.

6. MEGAON hỗ trợ website chuẩn seo:

Trong thị trường thương mai điện tử hiên nay, Website chính là bộ mặt đại diện cho thương hiêu kinh doanh của bạn. MEGAON hỗ trợ xây dựng và chỉnh sửa website không chỉ đơn thuần đẹp về hình thức bên ngoài, mà còn cần tạo một Website chuẩn SEO. Các bạn có thể xem chi tiết ngay tại đây.

Chúng tôi đảm bảo thiết kế cấu trúc Website thân thiện, phù hợp với nhiều thiết bị khác nhau, chuẩn về mặt nội dung, tốc độ tải trang nhanh, khả năng hiển thị và tương thích với mọi thiết bị, trình duyệt , có đầy đủ tất cả các tính năng cần thiết.

Để được Megaon tư vấn – triển khai chiến lược Digital Marketing phù hợp với thương hiệu, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Megaon Megaon – Cùng Nhau Phát Triển Bền Vững

Phone: (028) 66784897 – 0949.880.224

Mail: info@megaon.vn

Website:  www.megaon.vn

Văn phòng: Tầng 8, Tòa nhà BCONS TOWER, 176/1-176/3 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Chân thành cám ơn sự quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi. MEGAON rất hân hạnh được hợp tác và đem đến giá trị lâu dài cho Quý khách hàng!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, Megaon.vn sẵn sàng tư vấn ngay. Để được chuyên gia hỗ trợ ngay bạn vui lòng điền thông tin vào mẫu bên dưới:

[contact-form-7 id="500"]