Chiến lược cho cửa hàng thời trang từ a đến z từ góc nhìn của công ty truyền thông Megaon

Công ty truyền thông Megaon đánh giá lĩnh vực thời trang đang là một trong những ngành nghề nóng và có cơ hội rất lớn để có thể kinh doanh ổn định, từ đó sinh ra lợi nhuận cao dù bạn không đầu tư quá nhiều kinh phí. Tuy nhiên để có thể mở một cửa hàng thời trang tuyệt vời của mình, bạn cần xây dựng chiến lược, kế hoạch cho “căn cứ” vững chắc nhất.

Hãy cùng Megaon xây dựng chiến lược cho cửa hàng thời trang từ A đến Z nhé.!

Bước 1: Định hướng kinh doanh

Đăng ký kinh doanh cho cửa hàng

Khi quyết định kinh doanh bất cứ loại mặt hàng gì thì điều đầu tiên bạn cần làm đó chính là đăng ký kinh doanh. Hiện nay các thông tin và thủ tục đăng ký đều đã được chính phủ đăng tải trên chính thức trên internet và bạn sẽ dễ dàng tìm thấy. Hoặc bạn có thể làm việc với luật sư để đảm bảo thực hiện đầy đủ các bước cần thiết. Nhiều người nghĩ rằng họ không cần phải đăng ký kinh doanh nhưng Megaon chắc chắn rằng đó là lúc họ chưa gặp vấn đề về thuế và các thủ tục kèm theo. Ngoài ra một số bảo hiểm hàng hóa để tránh rủi ro nhất định như cháy nổ, bão lũ hay các vấn đề tương tự cũng nên được bạn quan tâm đến .

Sau khi hoàn tất thủ tục bạn sẽ đến bước định hình sản phẩm trong cửa hàng của bạn. Hãy trả lời những câu hỏi sau đây để Megaon có thể đánh giá chính xác nhất. Kinh doanh thời trang cần những chi tiết được lên kế hoạch rõ ràng như vậy đấy nhé.

  • Đánh giá xem bạn mở shop để nhắm đến đối tượng nào?
  • Quần áo nam, nữ, trẻ em hay bán kết hợp tất cả?
  • Một loại sản phẩm đặc trưng cho cửa hàng của mình, ví dụ như các kiểu quần áo cổ điển, hoặc đồ công sở, hay áo quần thể thao và các loại phụ kiện,…

Kế hoạch tài chính an toàn

Trong thị trường thời trang, có một quy tắc bất di bất dịch là bạn cần phải bỏ ra chi phi để thu được tiền về. Và nếu không có đủ chi phí dự trù thì bạn sẽ phải vay tiền hoặc tìm kiếm các nhà đầu tư, tài trợ cho cửa hàng thời trang của mình. Theo Megaon, bạn nên có một khoảng thời gian đi làm việc ngắn hạn trong một cửa hàng thời trang để tìm hiêu dây chuyền hoạt động cũng như ước lượng được chi phí duy trì cửa hàng. Từ đó bạn sẽ có kế hoạch tài chính rõ ràng

Hãy liệt kê đầy đủ chi phí bạn dự tính sẽ bỏ ra, không hề phí thời gian chút nào đâu:

  • Nhập hàng hoá
  • Mặt bằng
  • Nhân viên
  • Trang trí
  • Quảng bá

Bước 2: Địa điểm mở cửa hàng thời trang

Địa điểm kinh doanh là một trong yếu tố ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh của bạn trong tương lại. Đừng vội lựa chọn một địa điểm chỉ vì giá ở đấy rẻ hơn những chỗ khác, bạn hãy khoanh vùng các khu mua bán sầm uất và có nhiều người qua lại. Sau khi bạn đã có danh sách những địa điểm lý tưởng từ đó mới so sánh giá cũng như đối tượng khách hàng bạn muốn hướng đến

Đặt mua hàng hoá

Khâu quan trọng không kém chính là đảm bảo chất lượng sản phẩm, quần áo kinh doanh của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đến tận nơi để kiểm tra chất lượng hàng hoá. 

Tuy nhiên bạn cũng sẽ phải dự trù việc thay đổi sản phẩm thường xuyên vì xu hướng thời trang hiện đại sẽ thay đổi liên tục chứ không còn là 1 sản phẩm bán đi bán lại như trước nữa. Nếu bạn đầu tư cập nhật tin tức về thời trang, bạn sẽ dễ dàng nắm được tâm lý khách hàng và thói quen của họ, đấy chính là thời trang thay đổi theo mùa, ảnh hưởng của các phong cách mới và các phương tiện giải trí như phim ảnh hay ca nhạc

Duy trì sự đa dạng của sản phẩm nhưng đừng bao giờ chạy theo mọi yêu cầu của khách hàng. Hãy nhắm đến một đối tượng khách hàng cụ thể và có những hàng hoá đặc trưng cho đối tượng đó, là thứ khiến cửa hàng của bạn tách biệt với những cửa hàng khác.

Thiết lập chính sách bán hàng

Chính sách bán hàng là khâu quan trọng nhất bởi đây là quá trình giao tiếp với khách hàng và chốt đơn khi kết thúc. Ngoài ra đó còn phản ánh bộ mặt chăm sóc khách hàng của bạn như đổi trả hàng và nhiều thứ khác. Bạn có thể tham khảo quy trình chăm sóc khách hàng của một cửa hàng thời trang tại đây

Bạn cần có những mẫu trả lời bất kỳ vấn đề hoặc câu hỏi nào có thể phát sinh từ khách hàng và nhân viên, dịch vụ giao hàng. Đừng quên kiểm tra tránh thất thoát hàng hóa. Hãy tham khảo cách xử lý từ các cửa hàng đã mở để chọn ra chính sách bán hàng tối ưu cho mình.

Bước 3: Quảng cáo cho cửa hàng

Khi bạn chính thức khai trương cửa hàng của mình thì cuộc chiến mới thật sự bắt đầu. Bạn phải làm cách nào để quảng bá rộng rãi nhất đến cho những người xung quanh. Tốt nhất đó chính là thông báo ngay trên mạng xã hội từ gia đình cho đến những người bạn trên các mạng xã hội, hãy đảm bảo bạn chia sẻ với tất cả mọi người kèm theo lý do mọi người nên ghé thăm cửa hàng. Tất nhiên bạn không thể bỏ qua việc quảng cáo cửa hàng trên Facebook hoặc các trang thương mại điện tử để shop thời trang của bạn xuất hiện rộng rãi hơn.

Khi cửa hàng của bạn đã hoạt động ổn định, không bao giờ ngừng quảng cáo mà bạn hãy giữ vững đà phát triển bằng cách đưa ra nhiều chiến lược tiếp thị hơn, thường xuyên cập nhật xu hướng thời trang mới và chăm sóc các khách hàng cũ thật tốt. Đó mới chính là bước kinh doanh ổn định mang lại hiệu quả và lợi nhuận lâu dài cho bạn

Để được Megaon tư vấn chiến lược Digital Marketing phù hợp với thương hiệu, xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Megaon Megaon – Cùng Nhau Phát Triển Bền Vững

Phone: (028) 66784897 – 0949.880.224

Mail: info@megaon.vn

Website:  www.megaon.vn

Văn phòng: Tầng 8, Tòa nhà BCONS TOWER, 4A/167A Đường D1, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Chân thành cám ơn sự quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi. MEGAON rất hân hạnh được hợp tác và đem đến giá trị lâu dài cho Quý khách hàng!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, Megaon.vn sẵn sàng tư vấn ngay. Để được chuyên gia hỗ trợ ngay bạn vui lòng điền thông tin vào mẫu bên dưới:

 

Hãy đánh giá bài viết này nhé!
Từ khóa: đang cập nhật...