Case study: Đẩy mạnh nhận diện thương hiệu Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Lagoona Bình Châu

Bài viết này sẽ trình bày chi tiết dự án Đẩy mạnh nhận diện thương hiệu cho Công ty Đạt Gia – một trong  những công ty xây dựng uy tín có quy mô lớn tại Tp. HCM. Dự án được thực hiện toàn bộ bởi MEGAON –thương hiệu tư vấn và triển khai Marketing Online, phát triển phần mềm, phát triển hình ảnh – clips cho doanh nghiệp chất lượng, uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Hy vọng thông qua những kiến thức bổ ích này, các bạn sẽ có định hướng xây dựng và phát triển thương hiệu doanh nghiệp Việt hiệu quả.

GHI CHÚĐạt Gia sử dụng dịch vụ tư vấn chiến lược và xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu Công ty gồm:

Pr Báo Chí; Quảng cáo Google Adwords; Quảng cáo Mobile Ads; Quảng cáo Youtube Ads ; Quảng cáo Facebook Ads; GDN; Quản trị Fanpage; Quản trị Website; Xây dựng Email Marketing; Thiết kế ấn phẩm, Xây dựng hình ảnh – clips.

BỐI CẢNH CHUNG

Ngành xây dựng đang là một trong những ngành có mức độ cạnh tranh gay gắt với số lượng doanh nghiệp mới được mở ra ngày càng nhiều. Đặc biệt trong năm 2019 với nhiều chính sách, quy định mới thiết lập thị trường phát triển ổn định, bền vững, tránh những “cú sốc” và những tác động tiêu cực đến nhà đầu tư, kinh tế – xã hội.

Do đó, giới chuyên gia nhận định thị trường bất động sản 2019 sẽ là một thời điểm tích cực để kinh doanh, thu hút đầu tư nước ngoài, đặc biệt là ở thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp

Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt như vậy, để có được lòng tin của khách hàng, doanh nghiệp cần phải có một chiến lược xây dựng thương hiệu đồng bộ, xứng tầm vị thế, thể hiện được tinh vững mạnh của doanh nghiệp mới có thể đem lại những thành công to lớn.X

THÁCH THỨC

Năm 2019, Công ty Đạt Gia vươn lên phát triển trở thành một trong những công ty phát triển bất động sản hàng đầu Miền Nam và triển khai các dự án quy mô lớn như Lagoona Bình Châu. Thế nên để khẳng định vị thế hiện tại và công bố tới đông đảo công chúng cũng như khách hàng nhận biết về thương hiệu Đạt Gia cũng như dự án Lagoona Bình Châu. Họ cần phải hành động ngay!

Đứng trước bài toán đó, Đạt Gia cần một chuyên gia marketing giàu kinh nghiệm và sẵn sàng triển khai đồng bộ, toàn bộ các hạng mục nhận diện thương hiệu, để thương hiệu Đạt Gia và dự án Lagoona xuất hiện một cách khác biệt, to lớn và chuyên nghiệp.

Hợp tác với MEGAON trong dự án Đẩy mạnh nhận diện thương hiệu Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Lagoona Bình Châu, Đạt Gia kỳ vọng về giải pháp trọn vẹn, bao gồm cả phần tư vấn chiến lược, ý tưởng thiết kế và thực thi triển khai những ý tưởng, đường lối đó vào thực tiễn, đem lại kết quả thực tế cho Đạt Gia.

GIẢI PHÁP VÀ KẾT QUẢ

1. Thông tin dự án Lagoona Bình Châu

MEGAON cần hiểu rõ về đối tượng triển khai marketing để bắt đầu công việc. Chúng tôi đã thu thập được một số thông tin chính:

 • Dự án nghỉ dưỡng cao cấp Lagoona Bình Châu đang được chú ý bởi các nhà đầu tư trong và ngoài nước
 • Nằm ở địa thế đẹp, được ôm trọn bởi thiên nhiên hoang sơ giữa biển – hồ – đầm
 • Thời gian tới, Đạt Gia tiếp tục đầu tư bất động sản phân khúc trung và cao cấp; đồng thời sẽ triển khai thêm nhiều dự án lớn, mang tính chiến lược, lâu dài. Bên cạnh đó họ cũng triển khai khu B dự án Lagoona Bình Châu với nhiều căn villas dọc bở biển đẹp nhât khu vực Hồ Tràm – Bình Châu
 • Thế mạnh là nhà đầu tư uy tín, sở hữu nhân sự trẻ, năng động, giàu kinh nghiệm, chất lượng dự án bàn giao đúng tiến độ,…
 • Lĩnh vực kinh doanh bất động sản là lĩnh vực được ưu tiên hàng đầu

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Đối thủ cạnh tranh của Đạt Gia là các chủ đầu tư trong cùng phân khúc cao cấp như NovaLand Hồ Tràm, Grand Hotel Hồ Tràm,… Các đối thủ cạnh tranh này hiện đang sở hữu bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp và hoàn chỉnh, và đã tồn tại lâu đời.

Điểm mạnh:

 • Là chủ đầu tư đa ngành với kinh nghiệm nhiều năm, sở hữu đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, trẻ và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại.
 • Triển khai trọn gói từ khâu tư vấn thiết kế đầu tư, thi công và dịch vụ sau thi công
 • Là nhà đầu tư có trách nhiệm, sở hữu một số công trình nổi tiếng.

Điểm yếu:

 • Chưa được nhiều khách hàng biết đến với vị thế chủ đầu tư lớn

Sau quá trình phân tích điểm mạnh và điểm yếu của Đạt Gia, MEGAON nhận thấy Đạt Gia cần phải đẩy mạnh nhận diện thương hiệu để có thể cạnh tranh mạnh mẽ với đổi thủ, chiếm được lòng tin của khách hàng. Không chỉ vậy, Đạt Gia còn cần website và fanpage “có sức nặng” để giao tiếp với khách hàng, tạo ấn tượng ngay từ lần đầu tiên.

2. Yêu cầu công việc

Đại diện của Đạt Gia, ông Trần Nguyễn Phương Nam, Phó tổng giám đốc của Công ty TNHH Tư vấn và Kinh doanh nhà Đạt Gia đưa ra yêu cầu về quá trình tư vấn và triển khai các hạng mục quảng cáo, đẩy mạnh nhận diện thương hiệu cần phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Nghiên cứu chính xác hiện trạng thương hiệu và đưa ra giải pháp dài hạn cho Đạt Gia
 • Tất cả các sản phẩm đều được quảng cáo đúng tiến độ đã đề ra
 • Các hạng mục phải chuyên nghiệp, đồng bộ, nhất quán và thể hiện sự khác biệt của Đạt Gia so với các doanh nghiệp cạnh tranh cùng ngành
 • Ngoài ra cần đáp ứng các yếu tố đặc thù ngành khác theo như brief mẫu mà MEGAON đã thu thập từ Đạt Gia.

PHƯƠNG ÁN SÁNG TẠO

1. Tư vấn chiến lược thương hiệu

Nghiên cứu thương hiệu Đạt Gia

MEGAON đưa ra phương án tối ưu giúp định vị phát triển thương hiệu Đạt Gia và dự án Lagoona Bình Châu chỉ trong vòng 3 tháng cuối năm 2019

Nghiên cứu thị trường: Dự đoán triển vọng thị trường bất động sản năm 2020 và đề xuất phương án quảng cáo trong những năm tiếp theo

Chân dung khách hàng mục tiêu: Lấy dữ liệu khách hàng thông qua các kênh quảng cáo đã dược triển khai, thống kê đặc trưng của từng nhóm khách hàng với số liệu chi tiết, cụ thể

Insight khách hàng mục tiêu

Tiếp theo, MEGAON đưa ra định hướng xây dựng chuối bài viết nâng tầm thương hiệu chuyên nghiệp cho dự án Lagoona, gồm điểm khác biệt dự án, lợi ích dự án và lý do tin tưởng dự án.

MEGAON tiếp tục đề xuất tăng thêm hình mẫu thương hiệu, tính cách thương hiệu, cơ cấu thuơng hiệu, định hướng nhận diện thương hiệu và truyền thông, từ đó mang lại hiệu quả vượt trội

2. Phương án Quản trị Fanpage chuyên nghiệp

Fanpage cũ của dự án Lagoona Bình Châu có nhược điểm là:

 • Không có tính chất nhận diện thương hiệu để áp dụng xuyên suốt
 • Hình ảnh quá quen thuộc, không thể hiện sự khác biệt với những dự án cạnh tranh
 • Phong cách thiết kế cũ, không mang hơi thở của thời đại mới
 • Nội dụng chưa hài hoà và thiếu tính chuyên nghiệp

Fanpage trước khi MEGAON tiến hành quản trị nội dung chuyên nghiệp

Quản trị Fanpage chuyên nghiệp cho Lagoona: Xây dựng định hướng quản trị phù hợp với triết lí và mục tiêu mà Đạt Gia đã đề ra, dựa vào những Angle đã được phân tích từ các chuyên viên của MEGAON vào thời điểm thị trường đang có nhiều chuyển biến. Lên kế hoạch các bài quản trị trước và gửi cho Đạt Gia chỉnh sửa cho phù hợp và bắt đầu thiết kế hình ảnh đồng bộ với nội dung quản trị.

Sau 3 tháng lên kế hoạch và thực hiện, MEGAON đã giúp Đạt Gia thu về những kết quả nhất định. Đó chính là:

 • Lượng khách hàng tiềm năng quan tâm dự án Lagoona Bình Châu theo dõi Fanpage
 • Lượng khách hàng tiềm năng quan tâm gọi điện về số hotline của Đạt Gia
 • Fanpage tăng trưởng tương tác vượt trội

Fanpage sau khi MEGAON tiến hành quản trị nội dung chuyên nghiệp

3. Phương án quản trị Website chuyên nghiệp

MEGAON triển khai website đồng bộ và chuyên nghiệp cho Lagoona Bình Châu về cả nhận diện và chức năng website theo đúng hạng mục, đảm bảo áp dụng những yếu tố kỹ thuật tiên tiến nhất, giúp website trở thành kênh kết nối, giao tiếp với khách hàng hiệu quả, rõ ràng và uy tín.

4. Phương án thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp

Ngoài những hạng mục đã ký kết trong hợp đồng, MEGAON còn hỗ trợ Công ty Đạt Gia những ấn phẩm thiết kế chuyên nghiệp, sang trọng, xứng tầm đối với dự án Lagoona Bình Châu khi khách hàng có yêu cầu. Các bạn có thể tham khảo một số thiết kế của MEGAON bên dưới đây:

TỔNG KẾT

Ngành xây dựng là một trong những ngành cần sự đầu tư hình ảnh chuyên nghiệp và đồng bộ. Để trở nên “to lớn hơn” nhiều lần trong mắt khách hàng, uy tín hơn khi tham gia các cuộc đấu thầu, thì các doanh nghiệp xây dựng cần thực sự chú ý tới hình ảnh thương hiệu, đảm bảo sự chuyên nghiệp tại tất cả các điểm chạm. Đạt Gia đã nhận ra tầm quan trọng của hệ thống nhận diện thương hiệu và triển khai đồng bộ, nhất quán cùng với sự thay đổi về mô hình kinh doanh. Chắc chắn sự hợp tác giữa MEGAON và Đạt Gia sẽ mang đến một kết quả thuận lợi cho những dự án sắp tới của Đạt Gia trong năm 2020.

Công ty Cổ phần Megaon

Megaon – Cùng Nhau Phát Triển Bền Vững

Phone: (028) 66784897 – 0949.880.224

Mail: info@megaon.vn

Website:  www.megaon.vn

Văn phòng: Tầng 8, Tòa nhà BCONS TOWER, 4A/167A Đường D1, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Chân thành cám ơn sự quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi. MEGAON rất hân hạnh được hợp tác và đem đến giá trị lâu dài cho Quý khách hàng !

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, Megaon.vn sẵn sàng tư vấn ngay. Để được chuyên gia hỗ trợ ngay bạn vui lòng điền thông tin vào mẫu bên dưới:

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, Megaon.vn sẵn sàng tư vấn ngay. Để được chuyên gia hỗ trợ ngay bạn vui lòng điền thông tin vào mẫu bên dưới:

 

Hãy đánh giá bài viết này nhé!
Từ khóa: đang cập nhật...