BÀI HỌC ĐẮT GIÁ SAU 3 NĂM TRIỂN KHAI MARKETING THỜI TRANG

Thời trang luôn là ngành kinh doanh có sức cạnh tranh mạnh mẽ và khốc liệt nhất. Chính vì sự phổ biến của nó nên rất nhiều người “đâm lao” vao mặt hàng kinh doanh mà không tính toán kỹ lưỡng để có thể duy trì và phát triển cách thức kinh doanh làm sao cho hiệu quả. Thế nên “quả ngọt một thì quả đắng đến tận mười”, nhiều cửa hàng kinh doanh thời trang đã phải giải thể rất nhanh bởi không thể cạnh tranh được với thị trường. Sau 3 năm làm việc và ký kết hợp đồng với rất nhiều các cửa hàng thời trang lớn, Megaon chúng tôi đã giúp Shop35k phát triển mảng kinh doanh thời trang giá rẻ như thế nào?

1. Kinh doanh cần phải có chiến lược vạch sẵn

Những người thành công thường có một độ điên nhất định, bởi người ta có thể nhìn được những gì mà người khác không tưởng tượng được. Chúng ta có một nguồn vốn và đầu tư hết vào những sản phẩm chất lượng nhưng lại không thể biến các sản phẩm này thành tiền trở lại. Đó là một sai lầm cơ bản nhưng rất nhiêm trọng của những người bắt đầu kinh doanh. Bằng sự hợp tác giữa Shop35k và Megaon, chúng tôi đã tránh cho Shop35 phạm phải sai lầm này, để có thể tạo nên một vòng tuần hoàn vốn->sản phẩm->quảng cáo->tiền(vốn+lời) để Shop3k có thể tiếp tục kinh doanh một thời gian rất dài trong tương lai.

2. Không mở rộng vùng khách hàng

Kinh doanh nhỏ lẻ thường rất ngại các hoạt động mở rộng phạm vi bán hàng, đặc biệt là kinh doanh thời trang trong nước đa phần đều là các cửa hàng nhỏ lẻ, nên hoạt động này dường như còn khá mới lạ và ít được để ý. Điều này cực kỳ quan trọng bởi nó sẽ giúp sản phẩm của bạn lan tỏa đến khắp mọi miền Tổ Quốc, thu hút được rất nhiều khách hàng mới, tạo được danh tiếng cho cửa hàng và uy tín của thương hiệu. Megaon chúng tôi đã giới thiệu những mặt hàng của Shop35k đến cho rất nhiều khách hàng không chỉ ở trong TP.HCM mà còn những vùng lân cận và các tỉnh thành phía Bắc.

3. Chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng khá đơn giản hãy bắt đầu từ việc lưu lại thông tin khách hàng, sản phẩm họ mua,..vv , đặc biệt với những cửa hàng kinh doanh thời trang online chỉ cần 1 tin nhắn cho khách hàng hỏi về mức độ hài lòng với sản phẩm, hay hỏi thăm rằng họ đã nhận được hàng chưa (địa điểm xa) cũng khiến cơ hội khách hàng quay lại với cửa hàng của bạn cao hơn. Điều này luôn được đề cập như một chiến lược của chúng tôi khi tư vấn cho tất cả quý khách hàng có nhu cầu và hợp tác kinh doanh với Megaon.

4. Quản lý fanpage không hiệu quả

Đây là thực trạng phổ biến khi nhiều người mở ra nhưng quản lý fanpage không tốt vì thiếu kinh nghiệm. Quý khách hàng thường đăng các sản phẩm của mình lên fanpage nhưng lại không có sự chăm chút cho hình ảnh, cho thương hiệu và dẫn dắt khách hàng tương tác trở lại. Trong trường hợp các chủ cửa hàng còn thiếu kinh nghiệm, còn thuê rất nhiều nhân viên để vừa bán hàng và trả lời tin nhắn qua FB cũng như trên fanpage nên không có sự đồng bộ, không chuyên nghiệp. Nên đầu tư đúng chỗ đúng lúc, Megaon chúng tôi có đội ngũ xây dựng nội dung để thu hut khách hàng rất tốt, bắt được sóng của khách hàng để nâng cao độ tin cậy của fanpage, hỗ trợ quản lý hiệu quả, tiết kiệm thời gian. Tùy theo giá trị hợp đồng mà Megaon chúng tôi có các gói quản trị khác nhau. Ví dụ ở Shop35k, chúng tôi đã triển khai gói quản trị 20 bài trong 30 ngày hoàn toàn miễn phí.

Công ty Cổ phần Megaon

Megaon – Cùng Nhau Phát Triển Bền Vững

Phone: (028) 66784897 – 0949.880.224

Mail: info@megaon.vn

Website:  www.megaon.vn

Văn phòng: Tầng 8, Tòa nhà BCONS TOWER, 4A/167A Đường D1, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Chân thành cám ơn sự quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi. MEGAON rất hân hạnh được hợp tác và đem đến giá trị lâu dài cho Quý khách hàng !

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, Megaon.vn sẵn sàng tư vấn ngay. Để được chuyên gia hỗ trợ ngay bạn vui lòng điền thông tin vào mẫu bên dưới:

[contact-form-7 id="500"]